Nuôi rồng nam mỹ nên cho chúng ăn gì?

Một biểu đồ ăn uống cho rồng nam mỹ không khoa học là lý do khiến thú cưng của bạn bị bệnh tật gây lên các ảnh không tốt về sức khỏe. chính vì điều đó khi tìm hiều về loài rồng nam mỹ nhiều bạn thường vướng mắc rồng nam mỹ ăn gì? Chúng ăn thịt hay thực vật? Để trả lời vấn đề này mình xin phân tích chi tiết ở dưới bài viết sau đây cho mọi người.

Vậy Rồng Nam Mỹ của bạn ăn gì?

Rồng nam mỹ chủ yếu ăn cỏ và Các loại thực vật. Trong tự nhiên chúng ăn chủ yêu Những loại lá cây, cây dây leo và đôi khi ăn cả hoa quả. một số bác sĩ thú y cũng khuyên mọi người khi nuôi rồng nam mỹ tại dạng nhốt các bạn nên bổ sung thêm cho chúng 5 – 10 thực phẩm đóng hộp dành cho bò sát.

Liên hệ mua bearded dragon tốt cho bạn

Vậy bao nhiêu thời gian nên cho rồng nam mỹ ăn 1 lần?

Đối với các trẻ rồng nam mỹ còn đang trong thời kỳ phát triển thì nên cho ăn hằng ngày còn đối với rồng nam mỹ đã trưởng thành thì nên cho ăn 3 – 4 ngày 1 lần tùy thuộc mức độ thèm ăn của nó.

số loại nguyên liệu thực phẩm bạn có thể cho Rồng Nam Mỹ ăn

Chế độ ăn dành cho rồng nam mỹ mỗi bữa bạn nên cho chúng ăn 80 – 90% là rau xanh Các loại rau càng có màu xanh đậm càng tốt, 10 – 20% thức ăn còn lại là hoa quả (hoa quả càng ngọt càng tốt). Ngoài ra bạn cũng có thể cho chúng ăn Những loại rau củ quả có màu đỏ, cam, vàng cũng được. Không nên cho rồng ăn Các loại rau có nhiều chất xơ như rau diếp, cần tây vì Các loại rau này có ít giá trị dinh dưỡng với rồng.
Những loại rau Tiếp theo bạn nên áp dụng tỉ lệ phần % cao trong chế độ ăn uống của rồng như rau cải, cỏ 3 lá, bắp cải đỏ, rau muống, đậu, bồ công anh. Tỉ lệ phần % ăn uống thấp hơn có thể sử dụng bí đỏ, khoai lang nấu 9, rau mùi tây, đậu bắp, dưa chuột, măng tây, nấm, cà rốt, đậu Hà Lan và ngô.
Trái cây cho rồng nam mỹ ăn có thể là táo, lê, chuối (với da), xoài, nho, trái cây sao, nho khô, đào, cà chua, ổi, kiwi và dưa hấu. Trái cây tốt nhất cho rồng có nhiều canxi đó là quả sung, mơ, quả mâm sôi, dâu tây.

Liên hệ mua rồng nam mỹ tốt và phù hợp

Tổng kết

Trên đây là những kiến thức tổng hợp về Các loại quả dành cho Rồng Nam Mỹ và thức ăn không nên cho rồng nam mỹ ăn hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình nuôi rồng.

Trả lời